Bệnh viện nội tiết trung ương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch covid-19

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và tránh lây lan dịch trong môi trường Bệnh viện, ngay khi cả nước có những ca mắc Covid đầu tiên, người dân khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương đều phải qua kiểm tra của bộ phận khám sàng lọc ngay tại chốt đón tiếp ở khu vực sảnh chính của Bệnh viện.

Bằng việc giám sát thông qua đo thân nhiệt cơ thể, khai báo y tế, nếu có các yếu tố dịch tế cũng như xuất hiện các dấu hiệu nghi ngờ, người bệnh sẽ được đưa ngay tới khu vực khám sàng lọc riêng, tách biệt khỏi khu vực khám bệnh thông thường của Bệnh viện.

Cùng với đó, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã ra thông báo siết chặt việc người dân, người bệnh, người nhà người bệnh ra vào Bệnh viện; tăng cường công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, chỉ cho 1 người nhà vào chăm sóc (nếu thực sự cần thiết) và phải được kiểm tra y tế trước khi vào, nhất là không cho người vào thăm hỏi, tránh mang dịch bệnh từ bên ngoài vào. Để chủ động ứng phó với dịch bệnh và đảm bảo hoạt động, Ban Giám đốc Bệnh viện còn đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cùng suất ăn hàng ngày nhằm đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng như tuân thủ tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhân viên Y tế đang tiến hành phun khử khuẩn bề mặt

Tại mỗi khoa, phòng cũng đều bố trí các bình lọc nước với chế độ sử dụng nóng – lạnh để phục vụ người bệnh cũng như tránh việc người bệnh, người nhà người bệnh di chuyển ra khỏi khu vực điều trị khác lấy nước. Các vật dụng sinh hoạt hàng ngày như: chăn, ga, gối, quần áo… đều được thay đổi thường xuyên và được bộ phận kiểm soát nhiễm khuẩn giặt, là, hấp, sấy theo đúng quy trình để đảm bảo luôn sạch sẽ; Công tác vệ sinh khử khuẩn được triển khai đều đặn thường xuyên ở từng khoa, phòng, mỗi nhân viên y tế, nhân viên hộ lý, ngoại cảnh… đều chung tay dọn dẹp vệ sinh từng góc nhỏ để giữ phòng ốc luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Các biện pháp trên được nghiêm túc thực hiện để tránh sự lây nhiễm trong Bệnh viện (trong trường hợp có ca nhiễm Covid-19); bảo vệ người bệnh, người thân của người bệnh và nhân viên y tế.

Với sự vào cuộc quyết liệt, bằng những giải pháp đồng bộ Bệnh viện Nội tiết Trung ương quyết tâm cùng các cấp, các ngành và nhân dân thủ đô ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *