Hội nghị tập huấn Trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám chữ bệnh

Sáng 11/04/2020, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-COV-2 với các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế tại hơn 700 điểm cầu trên cả nước.

Tham gia buổi Hội nghị tập huấn trực tuyến có GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ Trưởng thường trực Bộ Y tế; PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế và rất nhiều các cán bộ trong Tiểu ban phòng chống dịch covid-19.

Mở đầu buổi Hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ Trưởng thường trực Bộ Y tế đã trân trọng cảm ơn, đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ trong thời gian qua đã căng mình chống dịch bệnh. Tại Hội nghị, GS Thanh Long đã nêu lên hai vấn đề đó là việc phát hiện, điều trị bệnh và liên tục nghiên cứu phác đồ điều trị đối với bệnh nhân mắc Covid-19. Ngoài ra, GS Long còn yêu cầu các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, chuẩn bị sẵn sàng nếu phát hiện bệnh ở đâu sẽ điều trị ngay tại đó.

Tiếp theo buổi Hội nghị, PGS.TS Lương Ngọc Khuê Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Gíam đốc trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến, hỗ trợ chuyên môn chuẩn đoán điều trị Covid-19 Bộ Y tế đã nêu lên bức tranh toàn cảnh trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 hiện nay, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác điều trị covid-19 tại Việt Nam. PGS Khuê đặc biệt nhấn mạnh đến số ca mắc tại Việt Nam, trong 257 ca mắc covid-19, đã chữa khỏi bệnh cho 144 ca và không có ca nào tử vong. Ngoài những thành tích đã đạt được, PGS.TS Khuê cũng đưa ra những vấn đề còn tồn đọng của các cơ sở y tế và đề nghị rút kinh nghiệm, nâng cao cảnh giác, triển khai các biện pháp phòng chống covid-19 tại cơ sở khám chữa bệnh ngay trước tình hình cấp bách của dịch bệnh.

Hơn 700 điểm cầu trên cả nước còn được lắng nghe những chia sẻ, những bài học kinh nghiệm bổ ích trong công tác khám, chữa bệnh từ các chuyên gia, giáo sư, tiến sỹ trong tiểu ban phòng chống dịch bệnh covid-19. Cuối Hội nghị tập huấn trực tuyến là những chia sẻ, những câu hỏi từ các điểm cầu như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện E….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *