Kỹ thuật nội soi u xơ tuyến vú với kết quả chính xác

Kỹ thuật nội soi u xơ tuyến vú với kết quả chính xác, nhanh chóng, không để lại sẹo tại vị trí khối u và giảm các biến chứng sau mổ cho các bệnh nhân.

Hiểu được tâm tư, nguyện vọng của những bệnh nhân bị u xơ tuyến vú phải phẫu thuật mở và thường để lại những vết sẹo lớn thiếu thẩm mỹ trên ngực mình, cộng với nền tảng kỹ thuật “Dr Luong” do chính mình phát minh, TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tiếp tục cho ra đời một cách làm mới, vừa bảo đảm sức khỏe cho bệnh nhân, nhưng cũng vừa giữ được vẻ đẹp như lúc ban đầu cho phần ngực của các chị em.

Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả. Và đỉnh cao nhất là việc “không để lại sẹo tại vị trí khối u” cho bệnh nhân.


Cũng giống như phẫu thuật nội soi tuyến giáp, mổ nội soi u xơ tuyến vú dưới hướng dẫn của màn hình và ống soi phóng đại, giúp phẫu thuật viên kiểm soát tốt, tiến hành thao tác thuận lợi, hạn chế các tình huống rủi ro.


Đặc biệt, với việc dùng khí bơm CO2 nâng lớp da, tạo phẫu trường rộng rãi đã giúp quá trình bóc tách khối u xơ diễn ra rất dễ dàng.

TTND.PGS.TS Trần Ngọc Lương đang thực hiện phẫu thuật nội soi 

Phương pháp này được xem là ưu việt hơn rất nhiều so với phương pháp rạch một đường trên mặt khối u vì đối với các khối u đã lớn thì áp dụng phương pháp cũ bóc tách mò sẽ khó hơn, đồng thời sẽ khiến ngực của bệnh nhân bị biến dạng do việc tác động quá nhiều trong phẫu thuật.


Đối với những bệnh nhân u vú lành tính có thể mổ nội soi qua đường nách một cách dễ dàng mà không bị biến dạng, khuôn ngực vẫn giữ nguyên hiện trạng. Đặc biệt, chi phí điều trị và phẫu thuật của bệnh nhân không tăng thêm so với mổ mở thông thường.


Ngoài ra, với phương pháp này, khối u được bóc tách triệt để, vết mổ nhỏ hơn nên các cơn đau sau mổ cũng sẽ giảm, người bệnh hồi phục nhanh, không để lại sẹo trên cơ thể, giúp người bệnh tự tin hơn khi hòa nhập với cuộc sống hàng ngày.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương là cơ sở y tế duy nhất trên cả nước đang triển khai phương pháp nội soi u xơ tuyến vú. Người bệnh có nhu cầu thăm khám và phẫu thuật có thể liên hệ tại fanpage và website benhviennoitiet.vn để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *